Đá Quý Phong Thuỷ: Văn Hoá Đời Sống Tâm Linh

Đá Quý Phong Thuỷ: Văn Hoá Đời Sống Tâm Linh

Đá Quý Phong Thuỷ: Văn Hoá Đời Sống Tâm Linh

17:11 - 29/06/2020

Đá quý phong thuỷ đã hấp thụ và tích luỹ tinh hoa văn hoá, tư tưởng của người xưa từ hàng nghìn năm. Trải qua nhiều quá trình và phát triển, đá phong thuỷ được ví như những bông hoa rực rỡ trong kho tàng văn hoá nghệ thuật thế giới. Hãy cùng xem sự kết tinh của cuộc sống và văn hoá tâm linh trong đá quý phong thuỷ nhé!

Đá Quý GEMNICE
Thạch Anh Hồng (Rose Quartz) - Biểu Tượng Của Tình Yêu
Bàn Ăn Bằng Đá Khổng Tước Từ Nga Giá 3,2 Tỉ Đồng

Đá phong thuỷ có thể cải biến được vận mệnh?

 

Từ thời thượng cổ, con người sống theo lối du canh, du cư, trải qua một quá trình tiến hóa đến định canh, định cư và mới bắt đầu chú ý đến nơi ăn ở sao cho thích hợp, chọn địa điểm cư trú làm sao cho tiện lợi rồi tiến tới kiến tạo phòng ốc để ở cho thật an lành, thoải mái, giàu có... Những kinh nghiệm về cư trú được tích lũy từ đời này qua đời khác đã hình thành nên phong thủy học.

Ấy thế mà người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (tức giờ ngày, tháng, năm sinh) mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần nên có câu "Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự".

Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Nhờ thời gian hình thành trải qua hàng tỷ năm, thu nạp vô số tinh hoa của trời đất nên bản thân các loại đá quý hàm chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ tới mức con người không thể tưởng tượng nổi

Aventurine - Bình an từ sâu thẳmChính bởi khả năng phong thủy vượt trội này mà đá quý luôn được các tín đồ phong thủy ưa chuộng hơn cả. Bên cạnh đó, vẻ đẹp tinh khiết với sắc màu quyến rũ của những viên đá có màu trắng, hồng, tím, xanh… trong tự nhiên cũng khiến chúng trở thành món trang sức không bao giờ lỗi mốt.

 

Ý nghĩa của đá phong thuỷ trong cuộc sống:

 

Phong Thủy ở đây là cải thiện không gian sống và làm việc, tối đa hóa sức khỏe, sự thịnh vượng và hạnh phúc - rất giống với ý tưởng thiết kế nội thất. Khi thay đổi, ta cố gắng tạo ra sự cân bằng và hòa hợp trong nhà mình hay nơi làm việc để đạt được mục tiêu là có được/duy trì sự hài hòa trong các mối quan hệ, sức khoẻ và tài chính.

Khi chốn ở - chốn làm việc đã hài hòa, người ta thường hạnh phúc, khỏe mạnh hơn, có cuộc sống thịnh vượng hơn. Phong Thủy khắc họa điều này thông qua khái niệm khí: Tất cả các vật thể quanh ta đều ảnh hưởng đến mức độ và sức luân chuyển khí trong không gian.

 Mã não hoa anh đào thể hiện tính khiêm nhường của người sở hữu

Nhìn chung, tất cả các loại đá phong thủy đều mang về những công dụng và lợi ích đặc biệt cho người sở hữu, chẳng hạn như giúp tăng vượng khí, việc làm ăn phát đạt, tăng tiến công danh, tài lộc đổ vào nhà, sức khỏe tốt, gia đình êm ấm… Ngoài dùng làm vật trang sức, ngọc, thạch anh còn được dùng để chữa bệnh, kích hoạt tài vận và gửi gắm những khát vọng tốt đẹp của con người.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, nguyên tắc sử dụng đá phong thủy đúng cách là lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của người đeo (theo năm sinh) dựa theo quy luật Tương sinh của Ngũ hành. Tóm lại, để đạt công dụng phong thủy tối đa, hãy chọn những loại đá phong thủy có các màu tương sinh với bản mệnh của chính mình.