Thạch Anh Hồng (Rose Quartz) - Biểu Tượng Của Tình Yêu

Thạch Anh Hồng (Rose Quartz) - Biểu Tượng Của Tình Yêu

Thạch Anh Hồng (Rose Quartz) - Biểu Tượng Của Tình Yêu

17:10 - 29/06/2020

Thạch anh hồng là một biến thể thạch anh được yêu thích nhất trong thế giới đá quý. Nó được xem là viên đá tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc.

Đá Quý Phong Thuỷ: Văn Hoá Đời Sống Tâm Linh
Đá Quý GEMNICE
Bàn Ăn Bằng Đá Khổng Tước Từ Nga Giá 3,2 Tỉ Đồng

Màu hồng của Thạch anh hồng nhẹ nhàng, dịu êm, làm mê đắm bao lòng người chiêm ngưỡng, chính vì lẽ đó, mà nó luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật, tạo nên nhiều sản phẩm đẹp mắt và mang nhiều những ý niệm phong thủy khác nhau.

Thạch anh hồng có sẵn tại Khang Minh

Lịch sử và truyền thuyết:

Người ta tương truyền rằng khi Adonis bị tấn công bởi Ares (Adonis chính là người tình của nữ thần Aphrodite) và gặp nguy khốn, Aphrodite đã nhanh chóng vội vã đến cứu chàng, không may máu của nàng đã chảy xuống, chúng rơi vào một bụi cây dại và nhuộm hồng viên thạch anh trắng.

Trong thời Ai Cập cổ đại, Thạch anh hồng rất được ưa chuộng nhờ công dụng làm đẹp. Một chiếc mặt nạ làm bằng Thạch anh hồng cũng đã được tìm thấy trong lăng mộ cổ. Họ tin rằng Thạch anh hồng sẽ làm căng tràn làn da, ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện, từ đó sẽ níu giữ tuổi thanh xuân được tốt hơn.

Ngày nay, Thạch anh hồng vẫn luôn là bảo bổi níu giữ tuổi thanh xuân 

Thạch anh hồng được phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở nước ta, loại biến thể thạch anh này được tìm thấy ở Đà Nẵng, Đăk Nông, Đắk Lắk.

Ý nghĩa của thạch anh hồng:

Thông thường, Thạch anh hồng được dùng để chế tác trang sức, các mẫu nhẫn, vòng tay,.... mang nhiều ý niệm phong thủy của viên đá này cho người đeo nó.Tuy nhiên, bằng sự tài hoa và khéo léo những người nghệ nhân cũng đã tạo ra vô số các tác phẩm nghệ thuật sinh động từ viên đá quý mang màu sắc ngọt ngào này.

Chuỗi hạt vòng tay Thạch anh hồng

Đôi uyên ương được chế tác từ Thạch anh hồng

Cây đào tài lộc Thạch anh hồng

Hơn thế nữa, Thạch anh hồng là viên đá biểu tượng cho trái tim, cho tình yêu. Chúng giúp xoa dịu những cơn đau về mặt tình cảm, chống lại stress và những cơn nóng giận, cải thiện mối quan hệ cho người dùng nó. Thạch anh hồng còn có khả năng tăng cường tình cảm trong tình yêu, trong quan hệ vợ chồng, giúp ngủ ngon, tăng khả năng sángtạo, xua đuổi tà ma, vận xấu cho chủ nhân sở hữu chúng.